Mắm tép Bà Sáu Bến Tre| Đặc sản miền tây Sông nước | Thơm ngon tinh khiết

Trang chủ » Uncategorized » Cách làm Mắm Tép

Cách làm Mắm Tép

Image

Nguyện liệu : Tép + tỏi + Rượu + Đường + Nước mắm

1. Rửa tép thiệt sạch, bỏ râu , để khô ráo.

2. Tỏi giả thiệt nhuyễn ướp vào tép .

3. Rượu cũng được ướp cùng tỏi rồi đem phơi nắng khoảng 30 phút thì sẽ ngon hơn ( Nếu không phơi nắng thì chất lương không ngon) vì vậy làm mắm tép ngon phải có trời nắng la chất lượng đạt 100%.

4. Trong thời gian phơi tép xong, ta chuẩn bị 1 chén đường + 3 chén nước mắm thường đem nấu sôi tan đường, khi đường tan xong thì để nước dung dịch đó nguội còn ấm ấm.

5. Trong quá trình chờ nước nguội ta cho Tép đã ướp vào keo, cây gim giữ tép chặt trong keo. Sau đó cho hỗn hợp nước mắm với đường vào rồi đậy nấp, bảo quản nơi thoáng, nhiệt độ từ 25-35 độ. Sau 20 ngày có thể sử dụng.

Sau 30 ngày rôì cho keo mắm vào tủ lạnh giữ mát có thể bảo quản ăn quanh năm. Mắm Tép Bà Sáu do bà Sáu  quê ở ấp An Hội, xã An Thuận, Huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre làm ăn rất ngon.


Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: