Mắm tép Bà Sáu Bến Tre| Đặc sản miền tây Sông nước | Thơm ngon tinh khiết

Trang chủ » Giới thiệu mắm tép

Giới thiệu mắm tép

Mắm tép miền Tây dễ làm, không cầu kỳ, nguyên liệu lại có sẵn rất nhiều ở vùng sông nước Cửu Long. Nhưng để có những keo mắm tép thật sự thơm ngon, vừa ý, đỏ hồng tỏa hương thơm mùi mắm thì không đơn giản. 

Mắp tép Bà Sáu (xã An Thuận, huyện Thạnh Phú- Bến Tre) là loại mắm tép bạc lớn chỉ có vùng nước lợ mới có. Ðây là món ẩm thực độc đáo của Tỉnh Bến Tre, được rất nhiều du khách, kể cả Việt kiều thưởng thức và mua về biếu người thân, bạn bè. Tép làm mắm tép Bến Tre  phải là con tép bạc lớn còn sống nhảy. Sau khi rửa sạch, cắt đầu, rửa lại bằng nước muối loãng, để ráo rửa lại bằng rượu gạo 40o, để ráo, sắp vào keo, gài lại bằng sống dừa chế nước muối và đường theo tỷ lệ đã định sẵn đổ vào keo cho ngập sống dừa, sau 20-30 ngày là ăn được. Mắm tép sau vài ngày đổ nước muối, đem nấu lại như lần đầu thì an tâm để cả năm. 

Mắm tép ăn kèm với thịt ba chỉ (ba rọi) luộc kèm với một ít rau sống thì khỏi chê hay cho bún, bánh tráng cuốn lại ăn kèm với vài miếng gừng non, khế chua thì thật tuyệt chiêu.

Với món mắm tép của Bà Sáu (mắm) Bến Tre này – mong muốn mang lại món ẩm thực truyền thống miền tây sông nước này đến với các du khách và khách hàng khắp cả nước yêu thích món mắm này với hương vị đặt trưng 

Đãm bảo quý khách sẽ hài lòng với món mắm này 

========================================

Liên lạc cơ sở sản xuất  Mắm tép Bà Sáu: 

075.3870182 – 0909775706 Ms Oanh


Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: